Tuyển nữ Việt Nam - Myanmar 1-0: Vào chung kết bằng trận đấu hay nhất, nhưng...

Trước trận bán kết, cựu tuyển thủ Đỗ Thị Ngọc Châm bày tỏ sự lo lắng về thể lực của các cầu thủ. Theo chị, khi nhìn lại trận gặp Philippines, có nhiều cầu thủ bị chuột rút, bị đau và xuống thể lực.

Tuyển nữ Việt Nam - Myanmar 1-0: Vào chung kết bằng trận đấu hay nhất, nhưng... - Ảnh 1.

Niềm vui của Huỳnh Như sau khi ghi bàn vào lưới Myanmar – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Hội đồng chuyên môn của cuộc thi Dự đoán cầu thủ xuất sắc nhất trận tuyển nữ Việt Nam và Myanmar tại SEA Games 31 – gồm nhà báo Nguyễn Nguyên (báo Pháp Luật TP.HCM) và 2 cựu tuyển thủ Đỗ Thị Ngọc Châm và Văn Thị Thanh – cho rằng thầy trò HLV Mai Đức Chung đã bước vào trận chung kết với Thái Lan bằng trận đấu hay nhất kể từ đầu giải.

Trước trận bán kết, cựu tuyển thủ Đỗ Thị Ngọc Châm bày tỏ sự lo lắng về thể lực của các cầu thủ. Theo chị, khi nhìn lại trận gặp Philippines, có nhiều cầu thủ bị chuột rút, bị đau và xuống thể lực. 

Trong khi đó, khi xem Thái Lan và Myanmar gặp nhau thì thấy rõ thể lực của Myanmar rất tốt. Nhưng ở trận bán kết này, mọi lo lắng và khó khăn của tuyển nữ Việt Nam đều được tháo gỡ. 

Ngọc Châm nói: “Tất cả cầu thủ đã chơi với đấu pháp hợp lý, tuân thủ chiến thuật tốt. Các vị trí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tuyến giữa với Dương Thị Vân và Thùy Trang đã có trận đấu xuất sắc”.

Trong khi đó, cựu tuyển thủ Văn Thị Thanh khẳng định: “Trận bán kết với Myanmar là trận hay nhất của tuyển nữ Việt Nam từ đầu SEA Games đến nay. Các cầu thủ đã thể hiện tinh thần cố gắng và lối chơi cũng rõ ràng hơn qua khả năng tấn công biên cũng như trung lộ. Thêm vào đó, luôn có tiền đạo mục tiêu xoay quanh hai cái tên Huỳnh Như và Hải Yến. Ở hiệp 1, Hải Yến sút tốt hơn thì tuyển Việt Nam đã dẫn 2 hoặc 3 bàn”.

Tuy nhiên, Văn Thị Thanh cũng không quên nhắc nhở những khiếm khuyết đội tuyển nữ Việt Nam cần khắc phục để bước vào trận chung kết. Đó là cần cải thiện những đường tạt bóng. Tuy khả năng xuống biên của các cầu thủ khá tốt nhưng tạt bóng thì chưa đến được vị trí người dứt điểm. Bàn thắng từ quả phạt đã thể hiện được kỹ năng của Huỳnh Như nhưng đa số các pha tạt bóng vào ở trận này vẫn chưa có mục đích.

Nhận định về chiến thắng của tuyển nữ Việt Nam, nhà báo Nguyễn Nguyên đúc kết: “Nỗ lực của cầu thủ nữ Việt Nam là rất cao, tất cả các vị trí kể cả những người dự bị được vào sân đều thể hiện tốt nhất. Các cầu thủ đã thể hiện được chiến thuật tốt. Chiến thắng chỉ 1-0 đúng là hồi hộp thật, và cũng tiếc vì không ghi thêm bàn để nâng tỉ số. Nhưng kết quả như vậy là đủ rồi và giờ là lúc nghĩ về trận chung kết gặp người Thái”.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở trận chung kết lúc 19h ngày 21-5. Theo H.DƯ – Đ.KHUÊ https://tuoitre.vn/tuyen-nu-viet-nam-myanmar-1-0-vao-chung-ket-bang-tran-dau-hay-nhat-nhung-20220519073452069.htm

1.681 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2023

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết