TP.HCM kiến nghị Thủ tướng cho doanh nghiệp chủ động tìm nguồn vắc xin COVID-19

 UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép các doanh nghiệp ở thành phố được chủ động đàm phán tìm nguồn vắc xin COVID-19; được nhập khẩu hoặc thuê các doanh nghiệp có chức năng nhập khẩu vắc xin.

TP.HCM kiến nghị Thủ tướng cho doanh nghiệp chủ động tìm nguồn vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin AstraZeneca tại TP.HCM – Ảnh: DUYÊN PHAN

UBND TP.HCM vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho TP.HCM.

Theo UBND TP, hiện TP có trên 7,2 triệu người từ 18 tuổi trở lên; có trên 1,6 triệu công nhân, người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong các khu công nghiệp.

Tuy nhiên đến nay TP mới nhận được 140.000 liều vắc xin và triển khai tiêm phòng mũi 1 cho hơn 60.000 người và hơn 10.000 người tiêm đủ 2 mũi.

Để đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng với trên 70% dân số thì việc mua vắc xin phòng COVID-19 là vấn đề cấp bách.

Do đó, UBND TP kiến nghị Thủ tướng về việc cho phép các doanh nghiệp trên địa bàn TP được chủ động đàm phán tìm nguồn vắc xin; được nhập khẩu hoặc thuê các doanh nghiệp có chức năng nhập khẩu vắc xin.

Sau khi vắc xin được Bộ Y tế cấp phép, nhập khẩu về Việt Nam và được kiểm định đảm bảo chất lượng, UBND TP đề nghị Thủ tướng cho phép các doanh nghiệp được ký hợp đồng thuê các đơn vị có chức năng triển khai việc tiêm vắc xin cho toàn thể cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp.

UBND TP mong Thủ tướng sớm xem xét, chỉ đạo các bộ, ngành liên quan hỗ trợ TP.

Trước đó, tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM ngày 14-6, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên cho biết Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia đã mở cơ chế thuận lợi nhất để các địa phương tiếp cận với nguồn vắc xin.

TP.HCM cũng đã thành lập tổ mua và tiêm vắc xin COVID-19 do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chịu trách nhiệm điều phối. Theo Thảo Lê  (tuoitre online) https://tuoitre.vn/tp-hcm-kien-nghi-thu-tuong-cho-doanh-nghiep-chu-dong-tim-nguon-vac-xin-covid-19-2021061513145321.htm

489 views

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2022

Kết quả xổ số kiến thiết Bình Thuận

Chương trình Phát thanh

Lịch tiếp công dân - Văn bản - Hộp thư góp ý

Cổng Thông tin điện tử Bình Thuận

Liên kết website

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết