TP.HCM bùng phát thêm 6 ổ bệnh sốt xuất huyết

Trong tuần qua, TP.HCM ghi nhận 6 ổ bệnh sốt xuất huyết mới phát sinh ở 7 phường, xã thuộc 4/24 quận, huyện, tăng 2 ổ bệnh mới so với tuần trước đó. Đến thời điểm hiện tại, TP.HCM có 10 ổ bệnh sốt xuất huyết.

TP.HCM bùng phát thêm 6 ổ bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Trong tuần qua, số ca mắc sốt xuất huyết tại TP.HCM giảm nhưng lại phát sinh 6 ổ bệnh mới – Ảnh: XUÂN MAI

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết tuần qua, TP ghi nhận có 65 trường hợp bệnh mắc sốt xuất huyết. Như vậy, tổng số ca mắc sốt xuất huyết tính từ đầu năm đến nay là 6.478 trường hợp, giảm 70,1% so với cùng kỳ năm 2019 (21.631 ca), không có trường hợp tử vong.

Cũng trong tuần qua, TP ghi nhận thêm 6 ổ bệnh nhỏ sốt xuất huyết mới phát sinh ở 7 phường, xã thuộc 4/24 quận, huyện, tăng 2 ổ bệnh mới so với tuần trước. Tuy vậy, số liệu người mắc sốt xuất huyết tuần qua giảm 43,8% so với trung bình 4 tuần trước (116 ca).

Hiện ngành y tế đã xử lý phun hóa chất, diệt loăng quăng tại các ổ bệnh và những điểm nguy cơ tại 15 phường, xã thuộc 5/24 quận, huyện.

TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang chuẩn bị bước vào mùa mưa. Đây là thời tiết thuận lợi để bùng phát dịch sốt xuất huyết, do đó người dân cần nâng cao ý thức trong việc phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết, không chủ quan, lơ là ngay cả khi các trường hợp mắc bệnh đang giảm.

Ngoài ra, các bệnh truyền nhiễm khác như sởi, tay chân miệng… cũng có xu hướng giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, phụ huynh cần chú ý phòng ngừa bệnh tay chân miệng khi học sinh đã trở lại trường học.

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Hưng – phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM – yêu cầu trung tâm y tế 24 quận, huyện không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đến các dịch bệnh khác sắp vào mùa như sốt xuất huyết, tay chân miệng… tránh xảy ra tình trạng dịch chồng dịch.

Theo XUÂN MAI

https://tuoitre.vn/tp-hcm-bung-phat-them-6-o-benh-sot-xuat-huyet-20200505075950407.htm
2,830 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Liên kết website

Thông tin cần biết