Sau vụ sạt lở đèo Bảo Lộc: Rà soát các trụ sở cảnh sát giao thông nhiều tuyến đường

Lực lượng cảnh sát giao thông rà soát những trụ sở cảnh sát giao thông trên các tuyến đường có nguy cơ sạt lở, mất an toàn để kiến nghị với cấp có thẩm quyền tổ chức di dời hoặc có biện pháp phòng ngừa, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

 
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích vì sạt lở tại chốt cảnh sát giao thông đèo Bảo Lộc - Ảnh: M.V.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích vì sạt lở tại chốt cảnh sát giao thông đèo Bảo Lộc – Ảnh: M.V.

Ngày 4-8, Cục Cảnh sát giao thông cho biết vừa có chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc chủ động tăng cường trong công tác phòng, chống thiên tai, sạt lở, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân trong mùa mưa bão theo công điện của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an.

Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông tiếp tục rà soát những trụ sở cảnh sát giao thông trên các tuyến đường có nguy cơ sạt lở, mất an toàn để kiến nghị với các cấp có thẩm quyền tổ chức di dời hoặc có biện pháp phòng ngừa, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, nhất là trụ sở làm việc, kho tàng, hồ sơ, tài liệu, vũ khí, phương tiện, máy móc, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ…

Các đơn vị, địa phương theo dõi chặt chẽ tình hình thiên tai, chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch để ứng phó kịp thời, hiệu quả. Trong đó trọng tâm là chủ động bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông, đặt biển báo “nguy hiểm”, rào chắn, barie… trước các điểm xảy ra ngập lụt, sạt lở để cảnh báo người dân.

Lực lượng cảnh sát giao thông các địa phương chủ động xây dựng phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông, kiên quyết “cấm đường” không để người và xe đi vào khu vực có nguy cơ xảy ra ngập lụt, sạt lở.

Đối với các phương tiện đã đi vào khu vực ngập lụt, sạt lở, chủ động phối hợp với các lực lượng tổ chức hướng dẫn giao thông, cứu nạn, cứu hộ, nhanh chóng đưa người dân ra khỏi khu vực ngập lụt, sạt lở.

Kịp thời thông tin cho phòng cảnh sát giao thông công an các địa phương giáp ranh, có liên quan để tổ chức phân luồng giao thông từ xa, đồng thời báo cáo về Cục Cảnh sát giao thông để chỉ đạo chung trên toàn tuyến.

Cục cũng chỉ đạo cảnh sát giao thông các địa phương tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nắm chắc tình hình trật tự an toàn giao thông trên các tuyến giao thông, các vị trí có nguy cơ xảy ra ngập lụt, sạt lở và chủ động lực lượng, phương tiện sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân di dời, sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn trước khi bão, lũ xảy ra, hạn chế thấp nhất hậu quả thiệt hại về người và tài sản do bão, lũ gây ra…

Trước đó, ngày 30-7, đèo Bảo Lộc bị sạt lở nhiều điểm. Trung tá Nguyễn Khắc Thường, thiếu tá Lê Quang Thành và đại úy Lê Ánh Sáng sau khi tuần tra trở về chốt cảnh sát giao thông đèo Bảo Lộc để tổ chức di dời tài sản công.

Anh Phạm Ngọc Anh (quê Quảng Xương, Thanh Hóa) đã hỗ trợ các chiến sĩ di dời phương tiện, trang thiết bị thì sạt lở xảy ra. Đến trưa 31-7, thi thể toàn bộ 4 người được tìm thấy sau nhiều giờ bị vùi lấp.

Chủ tịch nước, Thủ tướng và bộ trưởng Bộ Công an đã có các quyết định: truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba, công nhận liệt sĩ và thăng cấp bậc hàm cho 3 chiến sĩ cảnh sát giao thông hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ, gồm: trung tá Nguyễn Khắc Thường, thiếu tá Lê Quang Thành và đại úy Lê Ánh Sáng. Theo Thân Hoàng https://tuoitre.vn/sau-vu-sat-lo-deo-bao-loc-ra-soat-cac-tru-so-canh-sat-giao-thong-nhieu-tuyen-duong-20230804121701122.htm

1,007 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Liên kết website

Thông tin cần biết