Người bán cà phê trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 người nhà dương tính COVID-19

Một phụ nữ ở quận 11 bán cà phê trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) được xác định dương tính COVID-19. Con gái và con rể của bà cũng có kết quả dương tính.

Người bán cà phê trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 người nhà dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân – Ảnh: THU HIẾN

Bệnh viện quận 11 chiều 15-6 cho biết đã ghi nhận một ca dương tính COVID-19 là người bán cà phê trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM. Hai người nhà của bà cũng dương tính.

Bệnh nhân là bà T.T.N. (48 tuổi, ngụ phường 13, quận 11). Trước đó sáng 9-6, bà thấy nóng, sốt nên nghỉ bán, được chồng mua thuốc tại tiệm thuốc tây về cho uống. Đến ngày 12-6, bà bị đau họng, ăn cảm giác mặn và không ngon.

Đến 9h ngày 13-6, bà N. được chồng đưa đi khám tại Bệnh viện quận 11. Do bà khai bị sốt, ho nên được nhân viên y tế đưa ngay vào phòng cách ly tạm tại khu sàng lọc cấp cứu.

Bệnh viện quận 11 đã kiểm tra nhanh, kết quả bà dương tính COVID-19. Khi xét nghiệm RT-PCR cũng cho kết quả dương tính. 

Bệnh viện đã tạm ngưng nhận bệnh vào phòng sàng lọc cấp cứu, khử khuẩn toàn bộ khu sàng lọc cấp cứu, còn bà N. được chuyển đi cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi ngay trong ngày 13-6.

Bệnh viện cho biết thời điểm bà N. tới, phòng sàng lọc cấp cứu có 9 người bao gồm bệnh nhân, thân nhân, nhân viên y tế. Tất cả nhân viên y tế mặc đồ phòng hộ đầy đủ, còn bệnh nhân và thân nhân mang khẩu trang và không tiếp xúc trực tiếp bà N.

Theo điều tra dịch tễ, bà N. thường bán cà phê trước cổng cấp cứu (cổng số 6) Bệnh viện Nhi đồng 1. Trước đó con gái và con rể của bà N. đã dương tính COVID-19, được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi từ ngày 12-6.

Bà tiếp xúc lần cuối với con gái và con rể vào ngày 8-6, sau đó nghỉ bán từ ngày 9-6.

theo Thùy Dương – Thu Hiến (tuoitre online)

https://tuoitre.vn/nguoi-ban-ca-phe-truoc-cong-benh-vien-nhi-dong-1-va-2-nguoi-nha-duong-tinh-covid-19-20210615155019948.htm

717 views

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2022

Kết quả xổ số kiến thiết Bình Thuận

Chương trình Phát thanh

Lịch tiếp công dân - Văn bản - Hộp thư góp ý

Cổng Thông tin điện tử Bình Thuận

Liên kết website

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết