Kinh hoàng sập cầu vượt metro ở thủ đô Mexico, ít nhất 20 người chết

Giới chức Mexico ngày 3-5 (giờ địa phương) cho biết ít nhất 20 người thiệt mạng và 70 người bị thương khi một cầu vượt metro ở thủ đô Mexico City sập, các toa tàu rơi xuống đường bên dưới.

Theo Hãng tin Reuters, vụ tai nạn xảy ra tối 3-5 (giờ địa phương, tức sáng 4-5 giờ Việt Nam) trên tuyến metro số 12 của thủ đô.

Thị trưởng thủ đô Mexico City Claudia Sheinbaum thông báo 20 người thiệt mạng và một ôtô vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát. “Thật không may khi có người chết và bị thương” – bà Sheinbaum thông tin trên Twitter.

Nhân viên cứu hỏa, nhân viên y tế và nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường tìm kiếm người sống sót, giải cứu những người mắc kẹt trong ôtô và trong các toa tàu, cũng như sơ cứu cho những người bị thương trước khi đưa họ đến bệnh viện.

Một video trên kênh truyền hình địa phương Milenio TV cho thấy một đoạn cầu vượt cùng một vài toa tàu sập và đè lên ôtô đang chạy trên đường bên dưới.

Các video khác trên các kênh truyền hình và mạng xã hội cho thấy nhân viên y tế và lính cứu hỏa đang băng qua những đống đổ nát để tìm người sống sót sau vụ sập cầu.

Theo Hãng tin AP, vụ tai nạn xảy ra trên tuyến metro số 12. Việc xây dựng tuyến này từng bị chỉ trích và cáo buộc có nhiều sai phạm.

 

“Tai nạn trên tuyến metro hôm nay (3-5) là một tấn thảm kịch” – Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard viết trên Twitter.

Kinh hoàng sập cầu vượt metro ở thủ đô Mexico, ít nhất 20 người chết - Ảnh 2.
 

Hiện trường vụ sập cầu vượt metro ở thủ đô Mexico City, Mexico ngày 3-5-2021 – Ảnh: NBC

Kinh hoàng sập cầu vượt metro ở thủ đô Mexico, ít nhất 20 người chết - Ảnh 3.

Nhân viên cứu hộ bắc thang lên toa tàu để giải cứu những hành khách bị mắc kẹt sau tai nạn sập cầu vượt metro ở thủ đô Mexico City, Mexico ngày 3-5-2021 – Ảnh: REUTERS

Kinh hoàng sập cầu vượt metro ở thủ đô Mexico, ít nhất 20 người chết - Ảnh 4.

Một phần cầu vượt tuyến metro số 12 bị sập ngày 3-5-2021 tại thủ đô Mexico City, Mexico – Ảnh: MEXICO’S PROTECTION AGENCY

THEO ANH THƯ (TUOITRE ONLINE) https://tuoitre.vn/kinh-hoang-sap-cau-vuot-metro-o-thu-do-mexico-it-nhat-20-nguoi-chet-20210504122704486.htm

710 views

EVNGENCO3

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2021

ALÔ THỜI SỰ

Kết quả xổ số kiến thiết Bình Thuận

Lịch tiếp công dân

Cổng Thông tin điện tử Bình Thuận

Văn bản

Liên kết website

Thông tin cần biết