Không được chủ quan cả khi phần lớn dân số đã tiêm phòng

TS Takeshi Kasai khuyến nghị các quốc gia cần tiếp tục thắt chặt các biện pháp quản lý dịch bệnh, không được chủ quan nới lỏng quản lý, kể cả khi phần lớn dân số đã tiêm phòng.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam họp trực tuyến với TS Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam họp trực tuyến với TS Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương. Ảnh: VGP

Ngày 17-6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã họp trực tuyến với TS Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương.

Tại cuộc họp, hai bên trao đổi về tình hình dịch Covid-19 trên thế giới, thực trạng nguồn cung vaccine, các kinh nghiệm của Việt Nam trong ứng phó với đại dịch và nhu cầu tiếp cận vaccine trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao vai trò của WHO trong cuộc chiến toàn cầu chống lại đại dịch Covid-19, đồng thời cảm ơn WHO và Văn phòng WHO tại Việt Nam đã hỗ trợ tích cực Việt Nam trong thời gian qua kể từ khi đại dịch bùng phát.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, Chính phủ Việt Nam quyết tâm và nỗ lực đẩy nhanh triển khai chiến lược tiêm chủng vaccine nhằm sớm đạt miễn dịch cộng đồng, qua đó giúp sớm nối lại các hoạt động kinh tế – xã hội và đảm bảo sức khỏe, an sinh xã hội cho người dân.

Phó Thủ tướng đề nghị WHO thúc đẩy chuyển giao sớm vaccine trong chương trình COVAX cho Việt Nam, tăng cường hợp tác chuyển giao công nghệ để Việt Nam trở thành một trong những trung tâm sản xuất vaccine khu vực, qua đó đóng góp vào nỗ lực chung nhằm hỗ trợ các nước trong khu vực tiếp cận kịp thời nguồn vaccine.

TS Takeshi Kasai cho rằng, Việt Nam đã và đang là điển hình về ứng phó Covid-19 tại khu vực; đánh giá cao cách tiếp cận đúng đắn và hiệu quả của Việt Nam đối với vaccine thể hiện qua hai phương thức.

Một là tiếp cận 5K + vaccine, coi vaccine là công cụ quan trọng giúp kiểm soát dịch bệnh nhưng không thể dựa hoàn toàn vào vaccine mà cần kết hợp chặt chẽ với các biện pháp phòng chống dịch khác.

Hai là sự đầu tư đều đặn cho phòng chống dịch, đặc biệt là việc thu hút sự tham gia của khu vực tư nhân và thúc đẩy hợp tác công – tư (PPP) trong việc tìm kiếm, chuyển giao công nghệ và sản xuất vaccine.

TS Takeshi Kasai khuyến nghị các quốc gia cần tiếp tục thắt chặt các biện pháp quản lý dịch bệnh, không được chủ quan nới lỏng quản lý, kể cả khi phần lớn dân số đã tiêm phòng.

TS Takeshi Kasai cam kết tiếp tục hỗ trợ, sát cánh cùng Việt Nam trong ứng phó dịch bệnh; thúc đẩy chuyển giao sớm nhất nguồn vaccine trong cơ chế COVAX cho Việt Nam.

TS Takeshi Kasai cũng cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã đóng góp 500.000 USD cho cơ chế COVAX, thể hiện trách nhiệm của Việt Nam đối với các nỗ lực chung; đồng thời cảm ơn Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị thành công bệnh nhân mắc Covid-19 là chuyên gia của WHO.

PHAN THẢO (SGGPO) https://www.sggp.org.vn/khong-duoc-chu-quan-ca-khi-phan-lon-dan-so-da-tiem-phong-739856.html

228 views

EVNGENCO3

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2021

ALÔ THỜI SỰ

Kết quả xổ số kiến thiết Bình Thuận

Lịch tiếp công dân

Cổng Thông tin điện tử Bình Thuận

Văn bản

Liên kết website

Thông tin cần biết