Google Maps thử nghiệm tính năng chỉ đường riêng cho xe điện, hybrid

Google Maps là ứng dụng đã thay đổi hoàn toàn thói quen sử dụng bản đồ định vị của người dùng trên toàn cầu, nhưng chính ứng dụng này cũng cần thay đổi để thích nghi với thời đại mới.

Google Maps thử nghiệm tính năng chỉ đường riêng cho xe điện, hybrid - Ảnh 1.
 

Các ứng dụng bản đồ như Google Maps sẽ cần thay đổi để đáp ứng xe điện trong tương lai – Ảnh: Google Maps

Theo trang 9to5Google, Google Maps vừa được cập nhật một phiên bản thử nghiệm mới, bổ sung tính năng khuyến cáo tuyến đường riêng, tùy thuộc vào hệ truyền động mà mẫu xe người dùng đang sử dụng.

Thông tin chi tiết về bản cập nhật này của Google Maps vẫn còn khá hạn chế, tuy nhiên theo nguồn tin trên, ứng dụng này sẽ yêu cầu người dùng chọn giữa 4 lựa chọn xe xăng, dầu, điện và hybrid. Lựa chọn ban đầu này sẽ được sử dụng để tính toán tuyến đường hợp lý nhất cho người dùng để “tiết kiệm tối ưu xăng hoặc năng lượng”.

Chưa rõ làm sao Google Maps có thể đưa ra tính toán trên, tuy nhiên xe hybrid thường tiết kiệm nhiên liệu hơn ở tốc độ thấp, nên có thể bản đồ chỉ hướng cho họ sẽ ưu tiên các tuyến đường ngoài cao tốc. Ngược lại, xe xăng tiết kiệm hơn khi vận hành cao tốc sẽ được ưu tiên đề xuất những tuyến đường này.

 
Google Maps thử nghiệm tính năng chỉ đường riêng cho xe điện, hybrid - Ảnh 2.

Nhiều mẫu xe điện có bản đồ riêng tại một số khu vực để đề xuất hành trình xoay quanh các trạm sạc sẵn có – Ảnh tham khảo: Mashable

Ngoài ra, vị trí các trạm sạc lại xe điện cũng sẽ được tính toán vào tuyến đường cho xe điện, đặc biệt là hành trình xa, dù vậy yếu tố này vẫn chưa chắc chắn. Thực tế, một số hãng xe đã có ứng dụng định vị riêng cho xe điện, với tuyến đường đề xuất luôn ưu tiên những nơi có trạm sạc sẵn.

Nếu Google cảm thấy cập nhật này có tiềm năng, họ có thể tích hợp lên Google Maps ngay trong vài tuần tới.

Theo Quang Phong

https://tuoitre.vn/google-maps-thu-nghiem-tinh-nang-chi-duong-rieng-cho-xe-dien-hybrid-20220719181917732.htm

765 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2023

Kết quả xổ số kiến thiết Bình Thuận

Chương trình Phát thanh

Lịch tiếp công dân - Văn bản - Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Liên kết website

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết