Gần 200 người bị thương trong vụ đụng độ ở Jerusalem

Hãng tin Reuters cho biết ít nhất 178 người Palestine và 6 cảnh sát Israel bị thương trong cuộc đụng độ với nhau tại đền thờ Al-Aqsa ở Jerusalem. Bạo lực kéo dài suốt tuần qua tại khu vực này.

Gần 200 người bị thương trong vụ đụng độ ở Jerusalem - Ảnh 1.
 

Người dân Palestine ném pháo hoa, chai lọ và đá về phía cảnh sát chống bạo động Israel khi lực lượng này bắn đạn cao su và lựu đạn gây choáng vào họ tối 7-5 – Ảnh: REUTERS

Những người Palestine quá khích đã ném đá, chai lọ và pháo hoa về phía cảnh sát Israel. Cảnh sát đã đáp trả bằng đạn cao su và lựu đạn gây choáng để vãn hồi trật tự ở những khu vực quanh đền thờ Al-Aqsa và phía đông Jerusalem.

Theo Hãng tin AFP, ít nhất 163 người Palestine và 6 cảnh sát Israel bị thương (con số của Hãng tin Reuters cao hơn) trong vụ đụng độ tối 7-5. Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Palestine cho biết họ phải dựng bệnh viện dã chiến gần khu vực xảy ra đụng độ vì các phòng cấp cứu ở bệnh viện đều quá tải.

Cảnh sát Israel nói hàng ngàn tín đồ đã có hành động quá khích sau buổi cầu nguyện tối và lực lượng an ninh Israel đã khôi phục trật tự trong khu vực.

Căng thẳng ở Jerusalem tăng trong những tuần gần đây khi người Palestine biểu tình phản đối cảnh sát Israel ngăn không cho họ vào Thành cổ (Old City) trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Ngoài ra, các nhà chức trách Israel cũng đuổi một số người Palestine ra khỏi nhà của họ để nhường chỗ cho những người định cư Israel.

 

Mỹ đã kêu gọi các bên “xuống thang căng thẳng”, nói việc đuổi người Palestine ra khỏi nhà có thể khiến tình hình ở đông Jerusalem thêm nghiêm trọng. Liên Hiệp Quốc cảnh báo các vụ trục xuất người Palestine có thể là “tội ác chiến tranh”.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nói Chính phủ Israel phải “chịu trách nhiệm” vì tình hình bất ổn ở Al-Aqsa.

Theo Anh Thư (tuoitre Online)
 
https://tuoitre.vn/gan-200-nguoi-bi-thuong-trong-vu-dung-do-o-jerusalem-20210508073110902.htm
209 views

EVNGENCO3

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2021

ALÔ THỜI SỰ

Kết quả xổ số kiến thiết Bình Thuận

Lịch tiếp công dân

Cổng Thông tin điện tử Bình Thuận

Văn bản

Liên kết website

Thông tin cần biết