Dỡ bỏ lệnh cách ly hai tuyến đường tại thành phố Phan Thiết

Đúng 0 giờ ngày 3/4, hai tuyến đường Ngô Sỹ Liên và Hoàng Văn Thụ thuộc khu phố 2, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã chính thức được dỡ lệnh cách ly sau 21 ngày thực hiện cách ly kiểm soát dịch bệnh Covid 19. Lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ rào chắn ở 3 chốt kiểm soát vào khu vực này.

Khu cách ly có 21 hộ với 73 nhân khẩu. Trong 21 ngày khoanh vùng và cách ly vừa qua, các hộ dân nơi đây thực hiện nghiêm túc và phối hợp chặt chẽ với chính quyền. Người dân ở đây được kiểm tra sức khoẻ thường xuyên, lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 và không phát hiện có ca nhiễm mới. Các hoạt động sinh hoạt của bà con vẫn được đảm bảo. Khi biết gỡ bỏ lệnh  cách ly, tất cả người dân nơi đây đều rất vui mừng, phấn khởi.

Sau khi ghi nhận 9 trường hợp mắc Covid 19, từ tình hình thực tế của địa phương, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã quyết liệt khoanh vùng, cách ly hai tuyến đường nói trên từ 0 giờ ngày 13/3 đến 0 giờ ngày 3/4. Khu vực này có gia đình bốn bệnh nhân mắc Covid 19 gồm: BN 38, BN 40, BN 42, BN 43 sinh sống. Đây là một quyết định đúng đắn, kịp thời và trách nhiệm nhằm kiểm soát dịch bệnh, giúp dịch bệnh này không lây lan.

Địa phương đã chủ động tốt trong việc chăm lo cho người dân tại khu vực này. Toàn bộ khu vực cách ly cũng được phun khử khuẩn liên tục, công tác bảo đảm vệ sinh môi trường được triển khai nghiêm túc đến từng hộ gia đình. Sau khi gỡ lệnh cách ly, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục vận động người dân thực hiện tốt chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, sáng 2/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần cuối những người dân trong khu cách ly phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết trước khi dỡ lệnh cách ly tại đây. 69 mẫu của 21 hộ dân trong khu vực đã được lấy và gửi về phòng xét nghiệm sàng lọc SARS- CoV- 2 bằng kỹ thuật xét nghiệm sinh học phân tử Realtime RT- PCR tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận để xét nghiệm. Tất cả đều có kết quả âm tính.

 Theo Thanh Nhàn – Lâm Khoa

9,232 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Liên kết website

Thông tin cần biết