Bệnh viện K thông tin chính thức về việc phong tỏa và lây nhiễm Covid-19 trong bệnh viện

Sáng 7-5, Bệnh viện K đã có thông cáo báo chí về các ca nghi mắc Covid-19 tại bệnh viện và việc phải phong tỏa bệnh viện để phòng ngừa lây lan dịch bệnh.

Thông báo của Bệnh viện K ở các cổng ra vào. Ảnh: Bộ Y tế

Thông báo của Bệnh viện K ở các cổng ra vào. Ảnh: Bộ Y tế  

Trong thông cáo báo chí của Bệnh viện K nêu rõ, từ ngày 29-4, sau khi xuất hiện ca bệnh lây nhiễm cộng đồng tại Hà Nam, Bệnh viện K đã chủ động, nhanh chóng triển khai các biện pháp sàng lọc Covid-19, rà soát cán bộ, người lao động, người bệnh, người nhà, người đã đến/đi/ở/về từ các vùng dịch tễ theo các thông báo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng.

Bệnh viện K đã xét nghiệm tất cả nhân viên y tế, người lao động, người bệnh, người nhà người bệnh qua vùng dịch tễ và đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động trong bệnh viện. 

Bệnh viện K thông tin chính thức về việc phong tỏa và lây nhiễm Covid-19 trong bệnh viện ảnh 1Bệnh viện K phải phong tỏa sau khi có 10 ca nghi mắc Covid-19. Ảnh: VIẾT CHUNG
 

Trong đó, có 2 nhân viên y tế công tác tại khoa Xạ đầu cổ, khoa Nội 3 là F1 (liên quan đến tiếp xúc với nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương) và 1 nhân viên của khoa Nội 6 đi trên chuyến bay VN160 ngày 29-4 cùng chuyên gia Trung Quốc. Tất cả 3 trường hợp nêu trên đã được cách ly theo chỉ đạo của CDC Hà Nội và xét nghiệm SARS-CoV-2 với kết quả 2 lần âm tính.

Tuy nhiên, có 1 nhân viên là điều dưỡng khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức có tham dự đám cưới ngày 2-5 tại thôn Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh (nhà hàng Ngọc Anh) được xác định là F2. Ddiều dưỡng nêu trên có tham gia kíp mổ của khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy, bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 cho nhân viên phòng mổ, bác sĩ phẫu thuật và khoa ngoại Ngoại Gan – Mật – Tụy cùng với điều dưỡng trên. Kết quả đều âm tính.

Cụ thể lấy 120 mẫu xét nghiệm, trong đó người bệnh và người nhà là 102 mẫu, nhân viên y tế là 18 mẫu. Kết quả: các mẫu của nhân viên y tế đều âm tính; 6 mẫu của bệnh nhân và 4 mẫu của người nhà bệnh nhân khoa Ngoại Gan- Mật- Tụy nghi mắc Covid-19.

Qua điều tra dịch tễ ban đầu xác định, bệnh nhân Bùi Thị H. (63 tuổi, tổ dân phố Tây kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) có nhập viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (ở Kim Chung, Đông Anh) từ ngày 31-3 và điều trị viêm gan tại đây trong 1 tháng. Từ ngày 27-4, bệnh nhân H. chuyển sang Bệnh viện K khám và điều trị. Từ khi nhập viện bệnh nhân H. chỉ ở trong phòng điều trị.

Từ thời điểm nhập viện điều trị tại Bệnh viện K, chỉ có ông Lương Đức C. chăm sóc cho bệnh nhân H.

Bệnh viện K thông tin chính thức về việc phong tỏa và lây nhiễm Covid-19 trong bệnh viện ảnh 2Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn kiểm tra việc phong tỏa tại Bệnh viện K vào sáng nay 7-5. Ảnh: VIẾT CHUNG
 

Ngay khi ghi nhận các trường hợp nghi mắc Covid-19 nêu trên, Bệnh viện K đã chủ động báo cáo nhanh đến Bộ Y tế, Sở Y tế, CDC Hà Nội, lãnh đạo huyện Thanh Trì để xin ý kiến chỉ đạo.

Từ 5 giờ 30 sáng ngày 7-5, bệnh viện đã chỉ đạo cách ly tạm thời tất cả các khoa, phòng; cách ly từng khoa, từng tầng và không tiếp nhận bệnh nhân mới cũng như bệnh nhân ngoại trú, trừ trường hợp cấp cứu đặc biệt. Bệnh viện K đã lên những phương án để đảm bảo về thuốc điều trị, nhu cầu thiết yếu của tất cả người bệnh và cán bộ y tế, người lao động ở lại các cơ sở của bệnh viện trong thời gian này.
 

THEO KHÁNH NGUYỄN (SGGPO) https://www.sggp.org.vn/benh-vien-k-thong-tin-chinh-thuc-ve-viec-phong-toa-va-lay-nhiem-covid19-trong-benh-vien-730179.html

1.063 views

EVNGENCO3

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2021

ALÔ THỜI SỰ

Kết quả xổ số kiến thiết Bình Thuận

Lịch tiếp công dân

Cổng Thông tin điện tử Bình Thuận

Văn bản

Liên kết website

Thông tin cần biết