Xác minh thông tin 2 phụ nữ Việt Nam nhiễm COVD-19 ở Campuchia

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đang làm việc với các cơ quan chức năng nước sở tại để liên hệ và bảo hộ, giúp đỡ công dân khi cần thiết, trước thông tin có 2 phụ nữ Việt Nam trong số những người nhiễm COVID-19 vừa được phát hiện ở nước này.

Xác minh thông tin 2 phụ nữ Việt Nam nhiễm COVD-19 ở Campuchia - Ảnh 1.

Trong danh sách các bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 này, có một người được cho là có quốc tịch Việt Nam (thứ tự số 16) – Ảnh: T.TRÌNH

Ngày 23-2, Bộ Y tế Campuchia thông báo nước này đã phát hiện thêm 25 ca nhiễm COVID-19 mới, trong số này có 23 ca nhiễm từ cộng đồng. Nghiêm trọng hơn, có 3 bệnh nhân nhiễm virus biến chủng mới.

Như vậy, kể từ sau “Sự cố cộng đồng 20-2” làm hàng loạt người lây nhiễm COVID-19 ở Campuchia, nước này ghi nhận có 99 bệnh nhân liên quan đến sự kiện trên. Đây cũng là ngày thứ 4 liên tiếp Campuchia công bố mỗi ngày hàng chục ca nhiễm mới COVID-19.

Ngày 22-2, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã ký quyết định trục xuất và cấm nhập cảnh trở lại người nước ngoài vi phạm các quy định phòng chống dịch, trốn khỏi khu cách ly. Người Campuchia vi phạm cũng sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Trước thông tin có công dân Việt Nam trong số những bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 tại Campuchia, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Quang Minh – đại sứ Việt Nam tại Campuchia – cho biết: “Đại sứ quán đang làm việc với các cơ quan chức năng Campuchia để liên hệ và bảo hộ, giúp đỡ công dân khi cần thiết”.

Trước đó, truyền thông Campuchia loan tin, trong số những bệnh nhân nhiễm COVID-19 đợt này có 2 trường hợp là công dân Việt Nam. Một người được cho có tên là L.Q.N. (23 tuổi), người còn lại tên H.B.T. (31 tuổi).

Do các quy định phòng chống dịch của nước sở tại, thông tin về các bệnh nhân này rất hạn chế lan truyền ra ngoài.

Theo TIẾN TRÌNH

https://tuoitre.vn/xac-minh-thong-tin-2-phu-nu-viet-nam-nhiem-covid-19-o-campuchia-20210223123241744.htm
105 views

EVNGENCO3

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2021

ALÔ THỜI SỰ

Kết quả xổ số kiến thiết Bình Thuận

Lịch tiếp công dân

Cổng Thông tin điện tử Bình Thuận

Văn bản

Liên kết website

Thông tin cần biết