Indonesia buộc người nước ngoài kẹt lại vì COVID-19 phải rời đi trong 30 ngày

Kể từ ngày 13-7, người nước ngoài mắc kẹt ở Indonesia do COVID-19 bắt buộc phải rời khỏi nước này trong vòng 30 ngày theo quy định mới nhất.

Indonesia buộc người nước ngoài kẹt lại vì COVID-19 phải rời đi trong 30 ngày - Ảnh 1.

Một thị thực của Indonesia – Ảnh: Sutterstock

Cục Xuất nhập cảnh Indonesia vừa cập nhật các quy định mới về lưu trú cho người nước ngoài, trong đó ngừng áp dụng giấy phép cư trú khẩn cấp cho người nước ngoài kẹt lại Indonesia vì đại dịch COVID-19.

Báo Jakarta Post cho biết cập nhật của Cục Xuất nhập cảnh được đưa ra trong bối cảnh Indonesia đang bước vào giai đoạn bình thường mới trong mùa dịch COVID-19.

Các quy định mới ảnh hưởng đến người có giấy phép tạm trú hợp lệ (ITAS), giấy phép cư trú vĩnh viễn (ITAP), thị thực nhập cảnh sân bay và người được miễn thị thực.

Theo đó, những người hết hạn ITAS/ITAP bây giờ có thể nộp đơn xin gia hạn lại ITAS hoặc nộp đơn xin ITAP tại Cục Xuất nhập cảnh. Trong vòng 60 ngày tới, nếu không thể gia hạn, người nước ngoài phải nộp đơn xin thị thực mới.

Tuy nhiên kể từ ngày 13-7, những người nước ngoài mắc kẹt ở Indonesia đang sử dụng giấy phép cư trú khẩn cấp và những người thuộc diện miễn thị thực bắt buộc phải rời khỏi Indonesia trong vòng 30 ngày.

Cục Xuất nhập cảnh nêu rõ ai không tuân thủ các quy định mới sẽ bị xử phạt hành chính.

Trước đó, Cục Xuất nhập cảnh Indonesia đã ra quy định cho phép người nước ngoài đến và bị kẹt lại Indonesia từ ngày 5-2 được cấp giấy phép cư trú khẩn cấp trong thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành toàn cầu.

Theo ANH THƯ

https://dulich.tuoitre.vn/indonesia-buoc-nguoi-nuoc-ngoai-ket-lai-vi-covid-19-phai-roi-di-trong-30-ngay-2020071316482288.htm
391 views

EVNGENCO3

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2021

ALÔ THỜI SỰ

Kết quả xổ số kiến thiết Bình Thuận

Lịch tiếp công dân

Cổng Thông tin điện tử Bình Thuận

Văn bản

Liên kết website

Thông tin cần biết