Bình Thuận: Tạm hoãn tất cả các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão Noru

Tối 25/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đã ký công điện hỏa tốc số 01 đến các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành trong tỉnh để triển khai các biện pháp ứng phó bão số 4 (Noru) đang hướng về biển Đông. Trong đó, yêu cầu các địa phương, sở, ngành, đơn vị liên quan tạm hoãn tất cả các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ.

Theo nhận định, đây là cơn bão có cường độ rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh. Dự báo từ ngày 26/ 9, bão gây gió mạnh, sóng lớn trên vùng biển giữa và Bắc biển Đông. Chiều tối ngày 27/ 9 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển và đổ bộ vào đất liền khu vực Trung Bộ, trọng tâm là từ Quảng Trị đến Bình Thuận, gây gió mạnh, mưa lớn. Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Bình Thuận, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, sở, ngành, đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa, lũ, ngập lụt. 

Phân công lãnh đạo, triển khai lực lượng xuống các địa bàn trọng điểm để trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác ứng phó tại cơ sở từ 9 giờ ngày 26/9.

Để chủ động ứng phó với bão, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị người dân chú ý:

1️. Thường xuyên theo dõi thông tin diễn biến của bão, mưa lũ để chủ động phòng tránh.

2️. Giữ liên lạc giữa tàu, thuyền và đất liền; đưa tàu, thuyền thoát khỏi vùng nguy hiểm hoặc vào nơi trú tránh an toàn. Tuyệt đối không ở trên tàu thuyền tại nơi neo đậu, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản khi bão đổ bộ.

3️. Gia cố, chằng chống nhà cửa, cắt tỉa cành cây. Bảo vệ lồng, bè, tài sản, gia súc, gia cầm, tranh thủ thu hoạch các sản phẩm nông nghiệp.

4️. Dự trữ nước uống, lương thực thực phẩm, thuốc men, các vật dụng cần thiết đủ dùng ít nhất trong 7 ngày.

5️. Xác định vị trí an toàn để trú ẩn, chủ động sơ tán khỏi các nhà không đảm bảo an toàn hoặc vùng ven biển, cửa sông đề phòng nước dâng.

6. Lưu giữ các số điện thoại cứu hộ cứu nạn trong trường hợp khẩn cấp. Tuân thủ chỉ đạo của chính quyền địa phương và hướng dẫn của cơ quan chức năng.

theo Ban Biên tập

312 views

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2023

Kết quả xổ số kiến thiết Bình Thuận

Chương trình Phát thanh

Lịch tiếp công dân - Văn bản - Hộp thư góp ý

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Liên kết website

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết