Bản lĩnh những ngôi sao

Phạm Văn Mách, Vũ Thành An, Dương Thúy Vi đều là những cái tên quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam và họ đã không khiến mọi người phải thất vọng khi giành HCV trong ngày xuất trận.

Bản lĩnh những ngôi sao - Ảnh 1.

Phạm Văn Mách (giữa) đoạt HCV ở hai kỳ SEA Games do Việt Nam đăng cai – Ảnh: T.P.

Bản lĩnh của “chuyên gia mở hàng”

Dương Thúy Vi nổi tiếng bởi vai trò “người mở hàng vàng” độc nhất vô nhị. Từ SEA Games 2015, SEA Games 2017 cho đến cả Asiad 2014, Thúy Vi đều là người giành HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam. 

Ở SEA Games 31, tuy không còn là người mở hàng nhưng Thúy Vi không gặp khó khăn nào để tiếp tục đoạt HCV. 

 Trước SEA Games 31, Vi đã giành HCV liên tục trong 3 kỳ SEA Games từ 2013 – 2017 (năm 2017 cô đoạt 2 HCV). Nhưng mạch thăng hoa đó bị đứt ở SEA Games 2019 vì chủ nhà Philippines bỏ nội dung sở trường của Vi.

“Sau 5 năm, tôi cảm thấy như mọi thứ đều đã khác. Khá nhiều đồng đội của tôi tại các kỳ SEA Games trước đã không còn thi đấu”, Vi thổ lộ và bật cười khi cho biết cảm giác mình như một “lão tướng” ở trong đội lúc này. 

Trên sân nhà, Vi tham dự 3 nội dung, bao gồm nội dung sở trường kiếm thuật, cùng 2 nội dung thương thuật và trường quyền. Phải gánh sức ép chỉ tiêu huy chương khá lớn nhưng Vi vẫn giành HCV một cách “thư thái”. 

Cô chỉ hơi lặng đi khi chia sẻ: “Tôi muốn dành tặng huy chương này cho ông ngoại và thầy cựu trưởng bộ môn wushu. Đó là 2 người có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của tôi, cả 2 vừa qua đời cách đây không lâu”.

Ngay sau khi giành HCV kiếm chém nam, Vũ Thành An xúc động: “Tuy đã giành HCV SEA Games 4 kỳ liên tục nhưng vẫn cảm thấy hạnh phúc khi được đăng quang trên sân nhà. Dù gặp nhiều khó khăn vì COVID-19, đối thủ cũng đã quen mặt và nghiên cứu cách hóa giải lối đánh của tôi nhưng tôi vẫn là nhà vô địch”.

Thành An đã chứng tỏ đẳng cấp vượt trội với lối chơi tấn công tốc độ khiến đối thủ không kịp trở tay và nhà thi đấu đã nhiều lần như nổ tung trong pháo tay cuồng nhiệt của khán giả. 

HLV Nguyễn Lê Bá Quang nói: “Có thể nói đẳng cấp Thành An đã vượt trội các đối thủ Đông Nam Á. Chiến thắng này cho thấy Thành An sẽ còn đóng góp cho thể thao Việt Nam trong nhiều kỳ SEA Games nữa”.

Chiều 13-5, người hâm mộ Việt Nam còn tự hào hơn khi ở tuổi 46, lực sĩ Phạm Văn Mách đã xuất sắc giành HCV môn thể hình hạng cân 55kg nam. Chiếc HCV này đặc biệt bởi Phạm Văn Mách là một trong những VĐV lớn tuổi nhất của Việt Nam tại SEA Games 31. 

Đây cũng là HCV của anh sau 19 năm kể từ lần đầu đăng quang khi Việt Nam là chủ nhà SEA Games 22. Theo T.P – H.Đ https://tuoitre.vn/ban-linh-nhung-ngoi-sao-20220514082242539.htm

110 views

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2021

Kết quả xổ số kiến thiết Bình Thuận

Chương trình Phát thanh

Lịch tiếp công dân

Cổng Thông tin điện tử Bình Thuận

Văn bản

Liên kết website

Hộp thư góp ý

Thông tin cần biết